Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn “ năm 2023.
Chiều ngày 22-9, Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn “ năm 2023.
Page Content

Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Sầm Sơn hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn “ năm 2023
Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.
Năm 2023, Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" được phát động với chủ đề "Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn" nhằm truyền tải thông điệp cùng hành động, xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững đất nước; thực thi có hiệu quả chính sách phòng, chống rác thải nhựa.

Học sinh Trung tâm GDTX-GDNN ra quân vệ sinh môi trường tại Đền Tô Hiến Thành, phường Trường Sơn
Ngay sau lễ phát động, toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường đã ra quân vệ sinh môi trường tại các điểm di tích, danh thắng như Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, Đền thờ Tô Hiến Thành và khu vực Hòn Trống Mái.

Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; hình thành ý thức trách nhiệm, hành vi sống thân thiện với môi trường.
Nguyễn Hiên