Hội đồng nghệ thuật tư vấn xây dựng tượng đài thuộc Dự án khu lưu niệm đồng bào, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn nghiệm thu mẫu thạch cao tỷ lệ 1/1.

Đăng ngày 24 - 09 - 2024

Sáng ngày 24/9, Hội đồng nghệ thuật tư vấn xây dựng tượng đài thuộc Dự án khu lưu niệm đồng bào, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn (gọi tắt là Hội đồng nghệ thuật) tiến hành họp, đánh giá, nghiệm thu tác phẩm bằng đá Granite tỷ lệ 1/1 phần mỹ thuật tượng đài con tàu tập kết và phù điêu lớn hình cánh cung thuộc dự án khu lưu niệm đồng bào, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên hội đồng nghệ thuật, Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn; Công ty TNHH Mỹ thuật Viễn Đông.

Các thành viên Hội đồng nghệ thuật kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình.

Các thành viên Hội đồng nghệ thuật tham gia nghiệm thu.

Sau khi  kiểm tra thực tế và nghe chủ đầu tư báo cáo tổng quát về dự án cũng như các hạng mục liên quan như: Tượng đài con tàu tập kết, phù điêu lớn hình cánh cung; Nhà trưng bày hiện vật, đón tiếp kết hợp chiếu phim tư liệu và các công trình phụ trợ thuộc Dự án Khu lưu niệm đồng bào, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn. Các thành viên trong Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao tính mỹ thuật, kỹ thuật và chất lượng công trình và thống nhất nghiệm thu hoàn thành giai đoạn chuyển chất liệu thi công tác phẩm bằng đá Granite tỷ lệ 1/1 để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, dự án khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc có ý nghĩa to lớn về giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, là địa chỉ đỏ đối với cả nước nói chung, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ miền Nam và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Để hoàn thành các hạng mục theo tiến độ đề ra, đề nghị đơn vị chủ đầu tư cần điểu chỉnh, khắc phục một số chi tiết nhỏ của các hình ảnh; hệ thống chiếu sáng cần đồng nhất với hiện vật  trưng bày; thay thế các cây xanh và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường đường vào khu lưu niệm.