2025 người đang online

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Đăng ngày 28 - 09 - 2024

Chiều ngày 27/9, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025. Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ của Ban CHQS, Công an thành phố với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham mưu giúp cho UBND, Hội đồng NVQS thành phố chỉ đạo các xã, phường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân. Thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 từ khâu tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự; công tác đăng ký, quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, công tác khám tuyển, hiệp đồng chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ; công tác quản lý quân số sau phát lệnh và tổ chức giao nhận quân. Do vậy, năm 2024, thành phố có 91 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo chất lượng (trong đó, bàn giao 80 thanh niên cho 4 đơn vị quân đội, 11 thanh niên cho đơn vị Công an tỉnh).

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS thành phố thường xuyên quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách của địa phương đối với bộ đội xuất ngũ, có cách làm như: tổ chức đón tiếp, gặp gỡ, tặng quà, giới thiệu việc làm, học nghề) nhằm động viên công dân tham gia thực hiện NVQS.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những điểm mạnh và một số tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm; đồng thời thống nhất các chủ trương, giải pháp để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt chỉ tiêu, chất lượng tỉnh giao với 93 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó, các đơn vị quân đội 82 thanh niên, Công an 11 thanh niên).

Đồng chí Chủ tịch UBND thành, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Lê Văn Tú phát biểu kết luận.

Sau khi nghe các đơn vị thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2024 và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2025, đồng chí Chủ tịch UBND thành, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Lê Văn Tú ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các địa phương, đơn vị, đồng thời đề nghị Hội đồng NVQS các cấp tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các lực lượng liên quan triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2025, quan tâm đến hình thức tuyên truyền, thời gian tuyên truyền để gia đình và thanh niên trong diện nhập ngũ nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện tham gia nhập ngũ. Giao cho Ban chỉ uy Quân sự thành phố - cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tham mưu và thực hiện thật tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư và Chủ tịch UBND thành phố; chú trọng công tác quản lý nguồn, nắm chắc thực lực nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ và làm tốt công tác khám sơ tuyển theo phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”; quản lý nắm chắc tư tưởng từ gia đình và các đối tượng thanh niên trong độ tuổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Liên quan đến chính sách hậu phương quân đội, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị tư vấn, doanh nghiệp đào tạo, khởi nghiệp và tạo việc  làm cho quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.