Thị xã Sầm Sơn: Khai mạc Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước Xuân Giáp Ngọ 2014

Đăng ngày 17 - 03 - 2014

Sáng 16/3 (Tức ngày 16/ 02 năm Giáp Ngọ), tại sân Đền Độc Cước, thị xã Sầm Sơn đã tổ chức Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước năm 2014. Lễ hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấn tượng, mang đậm nét văn hóa lịch sử truyền thống. Đồng chí Hoàng Khắc Nhu – phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban tổ chức khai mạc lễ hội

Đồng chí Hoàng Khắc Nhu – Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban tổ chức khai mạc lễ hội

Về dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo thị xã có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Trịnh Huy Triều – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; Phạm Gia Ất - Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ thị xã, các cơ quan, doanh nghiệp, Trưởng, phó các phòng ban ngành cấp thị, Bí thư, chủ tịch UBND 5 xã, phường, Giám đốc các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch và đông đảo nhân dân, du khách thập phương đã về dự lễ hội..

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy đánh trống khai hội

Lễ hội năm nay có 7 làng đến từ 5 xã, phường trên địa bàn thị xã tham gia rước kiệu và tế tôn ti cùng với những hoạt động: trò diễn dân gian, biểu diễn cà kheo; múa lân, chơi cờ người, lễ hát chầu văn của người việt …
Lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước trở thành lễ hội truyền thống của nhân dân trên địa bàn thị xã được tổ chức vào ngày 16 tháng 2 âm lịch, cầu cho mưa thuận, gió hòa, cầu cho Quốc thái dân an, mùa màng bội thu, được mùa tôm cá, cầu cho xóm làng bình yên, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Lễ hội Cầu phúc đã góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo điều kiện để nhân dân và du khách được thể hiện nét văn hóa tâm linh, sự tôn vinh trân trọng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống hàng ngàn đời của ông cha ta để lại. Đây là một trong những hoạt động văn hóa mở đầu cho chuỗi các hoạt động Văn hóa- Thể thao- Du lịch 2014 với nhiều kỳ vọng mới.

Một số hình ảnh tại lễ hội cầu phúc :

Băng Thanh