Cụm thi đua số 1 khối dân vận giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày 27 - 06 - 2017

Chiều ngày 26/6, cụm thi đua số 1 gồm 8 huyện, thị, thành: Thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, các huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hậu Lộc, Nga Sơn và 3 đơn vị: Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng bộ khối doanh nghiệp, Trường đại học Hồng Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo, chuyên viên ban dân vận các huyện, thị, thành và các đơn vị trong cụm.

Cụm thi đua số 1 khối dân vận giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2017

6 tháng đầu năm 2017, hệ thống dân vận trong cụm thi đua số 1 đã phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hệ thống dân vận cơ sở tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, tình hình nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát hiện các tình huống phức tạp và tham mưu giải quyết các vấn đề bức xúc phát sinh trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế -xã hội: giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang giao thông,  xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.  Phối hợp tốt với UBND các huyện, thị, thành và lực lượng vũ trang trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị,  an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy đánh giá cao kết quả các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đạt được trong công tác vận động quần chúng. Đồng thời đề nghị, các huyện, thị, thành và các đơn vị trong cụm thi đua số 1 tiếp tục quán triệt, triển khai sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, cấp ủy cùng cấp; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, hướng dẫn, thẩm định, kiểm tra việc xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình hành động của đơn vị cơ sở.  Chủ trì tham mưu cho cấp ủy phối hợp với chính quyền có chủ trương, biện pháp, giải pháp thực hiện các vấn đề của địa phương. Tăng cường công tác dân vận chính quyền, xây dựng xã, phường vững mạnh gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Rà soát các chỉ tiêu thấp, các vấn đề nổi cộm, các vụ việc phát sinh để tham mưu cho cấp ủy tập trung chỉ đạo thực hiện. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn với dân vận khéo. Phát huy vai trò của quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hoạt động tôn giáo, diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Kiện toàn tổ chức, bộ máy dân vận các cấp, nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.