Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất xây dựng Đề án phát triển thành phố Sầm Sơn giai đoạn 2018 – 2025 và một số nội dung quan trọng khác.

Đăng ngày 14 - 04 - 2018

Chiều ngày 12/4, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy để thông qua các nội dung: Đề án phát triển thành phố Sầm Sơn đến năm 2025; Phương án quản lý thu thuế đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2018; kế hoạch sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị, có các đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ thành phố; đại diện phòng, ban liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban xây dựng Đề án trình bày dự thảo tóm tắt Đề án phát triển thành phố Sầm Sơn giai đoạn 2018 – 2025.  Mục tiêu của đề án: xây dựng Sầm Sơn thành đô thị du lịch có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hấp dẫn, thân thiện, là đô thị du lịch hàng đầu của cả nước. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành đô thị loại II. Bảo tồn, kế thừa  và phát huy các giá trị truyền thống về văn hóa – lịch sử, điều kiện tự nhiên để xây dựng, phát triển thành phố Sầm sơn. Đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa đi đôi với phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế gắn liền với phát triển văn hóa – xã hội , nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Sau khi nghe tóm tắt Đề án phát triển thành phố Sầm Sơn giai đoạn 2018 – 2025, đồng chí Bí thư Thành ủy Mai Xuân Liêm kết luận, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy và các phòng ban, ngành có liên quan nghiên cứu, góp ý dự thảo đề án gửi về Ban xây dựng đề án để hoàn thiện trình hội nghị Ban thường vụ Thành ủy trong kỳ họp tiếp theo.

Cho ý kiến lần 2 về  phương án quản lý thu thuế đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2018 . Trên cơ sở kết quả thu ngân sách năm 2017, dự kiến tình hình phát triển sản xuất kinh doanh và dự toán thu thuế năm 2018, Ban thường vụ Thành ủy thống nhất tăng thu theo từng nhóm dịch vụ kinh doanh. Nhóm dịch vụ xích lô, nhiếp ảnh tăng từ 5 – 10%; dịch vụ mô tô nước, xe điện 4 bánh tăng từ 15 – 35%; dịch vụ ăn uống, kinh doanh hải sản tươi sống tăng 20 – 30%. Chi cục thuế thành phố có trách nhiệm tham mưu cho UBND thành phố xây dựng tỷ lệ tăng các mức thuế của từng loại hình kinh doanh dịch vụ phù hợp theo các mức trên.

Đối với việc Công ty TNHH đầu tư phát triển và du lịch Sầm Sơn xin đầu tư xây dựng có thời hạn khu vui chơi giải trí Sầm Sơn Victory, phường Bắc Sơn. Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận, thành phố Sầm Sơn không thống nhất việc Công ty TNHH đầu tư phát triển và du lịch Sầm Sơn xin đầu tư xây dựng có thời hạn khu vui chơi giải trí Sầm Sơn Victory vì không phù hợp với quy định. Đề nghị Công ty xây dựng theo đúng quy hoạch  đã được phê duyệt. Nếu xây dựng không đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt thì Công ty phải có trách nhiệm báo cáo với UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Cũng tại hội nghị, Ban thường vụ Thành ủy đã thống nhất, thông qua báo cáo sáp nhập khu phố Châu An, Châu Chính (phường Quảng Châu); báo cáo xin chủ trương về di chuyển và bố trí vốn đối ứng xây dựng trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự thành phố; báo cáo các dự án đầu tư công và tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố và một số nội dung quan trọng khác.