Bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng ngày 19 - 07 - 2018

Ngày 17/7, kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa IX bước vào ngày làm việc thứ 2, tiếp tục thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn để đại biểu, cử tri quan tâm; nghe ý kiến tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền UBND thành phố và bế mạc.

Ông Lê Huy Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng công trình trả lời chất vấn về công tác bố trí tái định cư tại phường Quảng Tiến, Quảng Cư

Sau phần thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2018, các đại biểu dành nhiều thời gian chất vấn phòng Tài nguyên – Môi trường về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, xem xét trách nhiệm của xã, phường, phòng Tài nguyên – Môi trường và UBND thành phố; các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân trên địa bàn. Tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn, làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ khó khăn; rà soát quỹ đất tái định cư và việc bố trí tái định cư tại phường Quảng Tiến và xã Quảng Cư phục vụ dự án đại lộ Nam sông Mã, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC. Chất vấn UBND thành phố về vấn đề giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất và các giải pháp khắc phục hạn chế trong thực hiện các phương án quản lý dịch vụ du lịch. Thông qua số điện thoại đường dây nóng,  nhiều cử tri thành phố đã phản ánh tới kỳ họp những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân.

Các vấn đề được chất vấn tại kỳ họp đã được lãnh đạo các ngành trả lời rõ ràng, cụ thể và hứa quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, cam kết thời gian hoàn thành và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Những kiến nghị, phản ánh qua đường dây nóng sẽ được HĐND thành phố tổng hợp, chỉ đạo các ngành giải quyết và trả lời bằng văn bản gửi tới cử tri.

Ông Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền UBND thành phố

Thay mặt chính quyền thành phố, ông Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các phương án quản lý dịch vụ du lịch và các cơ chế hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng trường chuẩn quốc gia theo Nghị quyết HĐND thành phố đã ban hành; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch làng nghề, cụm làng nghề, Đề án phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Xây dựng cơ chế hỗ trợ xây dựng các thiết chế văn hóa thôn, khu phố sau sáp nhập; thực hiện đặt tên đường phố, số nhà tại các phường. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước, phát triển doanh nghiệp; đảm bảo vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, hạn chế thấp nhất tình trạng ngập úng trong mùa mưa…

Ông Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp ông Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Trước mắt các phòng, ban, đơn vị, xã phường cần thay đổi tư duy, phương pháp, lề lối làm việc để nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tạo dựng niềm tin đối với cử tri thành phố. Với cương vị là người đứng đầu chính quyền thành phố, ông sẽ cùng tập thể lãnh đạo UBND nỗ lực giải quyết tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương đồng thời mong muốn cử tri thành phố nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố vì mục tiêu xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm Quốc gia.

Tiếp đó, các đại biểu đã thông qua một số Tờ trình của UBND thành phố về việc miễn nhiệm ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với ông Nguyễn Đăng Can, nguyên Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội; ông Văn Đình Trung, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị (do nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định). Tờ trình bổ sung ủy viên UBND với ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường và ông Vũ Đình Thịnh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa IX thành công tốt đẹp. 100% đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết phê duyệt quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2017; Nghị quyết về việc bổ sung danh mục dự án phải thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố Sầm Sơn năm 2018 và các Nghị quyết miễn nhiệm và bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021.