Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy tháng 3

Đăng ngày 09 - 04 - 2019

Chiều ngày 8/4, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy chủ trì hội nghị Ban thường vụ tháng 3, thảo luận thông qua báo cáo tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị quý I, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019; đóng góp ý kiến quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 một số dự án trên địa bàn và các nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị Ban thường vụ Thành ủy tháng 3

Trong quý I/2019, Cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động du lịch 2019; rà soát, ban hành 17 phương án quản lý dịch vụ du lịch, xây dựng kịch bản lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái, lễ hội du lịch biển và đẩy nhanh tiến độ thi công kết cấu hạ tầng du lịch. Trong quý, thành phố ước đón được 320.650 lượt khách, phục vụ 437.500 ngày khách, doanh thu ước đạt trên 98 tỷ đồng. Chỉ đạo gieo cấy vụ Chiêm Xuân đảm bảo đúng thời vụ; triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển ngành thủy sản, sản xuất tiểu thủ công nghiệp và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Thành lập mới được 14/130 doanh nghiệp. Hoạt động văn hóa xã hội tập trung tuyên truyền các sự kiện trọng đại của tỉnh, thành phố, các lễ hội lớn của thành phố, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Chỉ đạo các nhà trường bồi dưỡng kiến thức cho học sinh tham gia thi học sinh giỏi các cấp. Rà soát, xây dựng phương án đào tạo nghề cho lao động. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Giữ vững ổn định quốc phòng- an ninh. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành của HĐND, UBND và chất lượng hoạt động của MTTQ đoàn thể được nâng lên.

Bước vào quý II/2019, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế du lịch, chỉ đạo khai thác cá vụ Nam. Hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Minh, Quảng Hùng; công tác phát triển doanh nghiệp. Tập trung thu ngân sách, quản lý chặt chẽ nguồn thu.  Hoàn thành chỉnh trang đô thị phục vụ mùa cao điểm du lịch. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án tái định cư phục vụ dự án quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019. Đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2019.

Về công tác xây dựng đảng, rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành đảng bộ thành phố, các chức danh thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý; chỉ đạo tổ chức đại hội MTTQ; kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận 02, Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Chỉ thị số 10/CT – BTV của Ban thường vụ Thành ủy. Hệ thống dân vận tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phương án quản lý dịch vụ du lịch, giải phóng mặt bằng. UBND thành phố tiếp tục đổi mới chỉ đạo, điều hành, đề cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân...

Ban thường vụ Thành ủy thống nhất đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập hồ sơ, trình UBND tỉnh quyết định thu hồi khu đất của Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam theo quy định. Thống nhất quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư Thọ Phúc, phường Quảng Thọ với tổng mức đầu tư 429 tỷ đồng.

Ban thường vụ Thành ủy thống nhất điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ ở các nội dung: điều chỉnh mở rộng ranh giới khu đất được quy hoạch trường học, diện tích 8475m2 về phía Tây và phía Bắc, tổng diện tích trường học sau khi mở rộng khoảng 20.597m2. Giữ nguyên khu đất nhà trẻ và trường mầm non diện tích 6018m2; giữ nguyên chức năng quy hoạch đất biệt thự BT-11.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy thông qua Quyết định thành lập và phân công các tổ chỉ đạo triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn.