UBND thành phố triển khai Quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Đăng ngày 16 - 01 - 2020

Sáng ngày 15/1, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng chủ trì hội nghị triển khai Quyết định của UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trao danh hiệu khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019

Để triển khai tốt Quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố, trong năm 2020, UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện, giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho các phong,ban, đơn vị, xã phường tập trung thực hiện 12 nhóm giải pháp: nâng cao chất lượng tăng trưởng các ngành sản xuất; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển,  trọng tâm là cải cách hành chính theo thẩm quyền, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Thực hiện hiệu quả công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng. Nâng cao hiệu quả công tác phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã; tăng cường quản lý thu- chi ngân sách nhà nước. Đổi mới,  nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo; Xây dựng xã,phường, cơ quan, đơn vị  kiểu mẫu; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức thực hiện tốt các chủ trương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy. Đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước .

Tại hội nghị, UBND thành phố đã hướng dẫn thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 2020 và triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng năm 2020 và tổ chức Tết nguyên đán Canh Tý. Theo đó, trong năm 2020, thành phố phải giải phóng mặt bằng 286,3 ha của 36 dự án có sử dụng đất. Để hoàn thành kế hoạch đề ra đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị xã, phường tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng; xử lý nghiêm và truy cứu trách nhiệm của tập thể, cá nhân thực hiện không tốt công tác giải phóng mặt bằng, đùn đẩy trách nhiệm, tiêu cực,  nhũng nhiễu.

Đối với kế hoạch tổ chức Tết nguyên đán, tập trung thực hiện nghiêm chỉ thị 01/CT-UBND ngày 2/1/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển sản xuất; ổn định thị trường, kiểm soát giá cả, hàng hóa phục vụ Tết. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí gắn với hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức hưởng ứng và phát động Tết trồng cây.  Đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông,  phòng chống cháy nổ  và mỹ quan đô thị.

Các đơn vị vị kết thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội năm 2020

Tiếp đó, thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký cam kết thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố đã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 đồng chí, danh hiệu lao động tiên tiến cho 6 tập thể,  30 cá nhân và khen thưởng 12 tập thể, 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt trao giấy khen cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố tập trung chi đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020; trong đó tập trung vào khâu đột phá trong công tác kêu gọi đầu tư, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để hình thành điểm nóng. Quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nhân dân; hỗ trợ phát triển ngành khai thác thủy sản, chuyển đổi nghề cho ngư dân khai thác gần bờ. Chấn chính kỷ cương, kỷ luật hàn chính, có cơ chế khuyến khích người làm tốt và bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua gắn với tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Trong đó, đặc biệt là các chỉ tiêu khó như: Tỷ lệ xã, phường kiểu mẫu; xây dựng trường chuẩn quốc gia; giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên; giá trị kim ngạch xuất khẩu; thu ngân sách nhà nước; tích tụ ruộng đất để đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác giải phóng mặt bằng; nâng cao chất lượng du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và các chỉ tiêu đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đề ra.