Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Trung Sơn

Đăng ngày 13 - 06 - 2019

Sáng ngày 12/6, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch hội CCB thành phố; Nguyễn Hữu Dũng, Chánh trương và các đại biểu HĐND phường đã có buổi tiếp xúc với cử tri Trung Sơn.

Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri phường Trung Sơn

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường thông báo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2019, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa IX và HĐND phường.

Cử tri phường Trung phấn khởi trước những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm và những vấn đề cử tri kiến nghị đã được các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết kịp thời. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri phường Trung Sơn đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường công khai giá cả đền bù, vị trí tái định cư cho dân bị ảnh hưởng bởi dự án; sớm đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, khắc phục tình trạng ngập úng và ô nhiễm môi trường các khu dân cư. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Trung tâm điều dưỡng người có công. Quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường liên khu phố, hệ thống nước sạch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường của các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến hải sản. Hương dẫn thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND thành phố và HĐND phường đã tiếp thu những vấn đề cử tri kiến nghị. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường và đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố đã trả lời, giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp trình các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.