Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố giao ban công tác phòng chống dịch covid 19: Cho phép các hoạt động tập trung đông người

Đăng ngày 11 - 09 - 2020

Sáng ngày 11/9, Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch covid - 19.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi giao ban công tác phòng chống dịch covid  - 19

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sau 28 ngày thực hiện cách ly,  ngày 2/9, thành phố đã tháo dỡ phong toả phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh - nơi sinh sống của bệnh nhân 748. Đối với những công dân từ vùng dịch trở về, thành phố đã tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung Hải đội 433 theo quy định. Đến thời điểm này, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tất cả các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đã được khôi phục trở lại trong trạng thái “bình thường mới”.

Tại buổi giao ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn của các  lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 và các cơ quan,  đơn vị chức năng.  Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 phù hợp trong trạng thái bình thường mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, các xã phường, các ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc theo công văn số 12527/UBND -VX của UBND tỉnh. Trong đó, tiếp tục duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo, Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch covid; tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo ổn định tình hình xã hội, tiếp tục phát triển kinh tế; Cho phép tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt yêu cầu các đơn vị: Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa Khoa, Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ công dân trở về từ vùng dịch và tổ chức cách ly theo đúng quy định. Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các trường học tăng cường công tác phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ xã  phòng, nước sát khuẩn….Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm văn hóa thông tin, Thể thao & Du  lịch thành phố tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền  nhằm nâng cao ý thức cá nhân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay bằng nước sát khuẩn,  xà phòng... tạo các thói quen, nếp sống văn minh phòng chống dịch. UBND phường Quảng Vinh tăng cường công tác  giám sát, cách ly tại nhà đối với bệnh nhân số 748.

Theo dự báo, tình hình dịch Covid – 19 sẽ còn kéo dài, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các tầng  lớp nhân dân tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.