1943 người đang online

Đoàn công tác Quận ủy Đồ Sơn: thăm, học tập kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 08 - 03 - 2022

Chiều ngày 4/3, Đoàn công tác Quận ủy Đồ Sơn do đồng chí Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch của thành phố Sầm Sơn. Tiếp đoàn có các đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Văn Tú, phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng, phó các phòng, đơn vị có liên quan.

Đoàn công tác Quận ủy Đồ Sơn: thăm, học tập kinh nghiệm trong phát triển kinh tế  - xã hội tại thành phố Sầm Sơn

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển khinh tế - xã hội của thành phố Sầm Sơn trong những năm qua, đặc biệt là ngành kinh tế dịch vụ du lịch và định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của thành phố. Trong đó, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh là yếu tố quan trọng để Sầm Sơn phát triển: về cơ chế chính sách, đầu tư công, công tác quy hoạch, thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn... do vậy kinh tế tăng trưởng cao, bình quân đạt 16,8%/năm. Riêng năm 2021, mặc dù ảnh hưởng nặng nề dịch covid - 19, song tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt 18,5% so kế hoạch đề ra. Cũng trong năm 2021, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 07 – NQ/TU về xây dựng và phát triển thành phố Sầm Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết sẽ là thời cơ, điều kiện thuận lợi để Sầm Sơn phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn; Phấn đấu đến năm 2030, thành phố cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I, đến năm 2045- Sầm Sơn là đô thị du lịch, vui chơi,  giải trí độc đáo hàng đầu của cả nước.

Bên cạnh đó, thành phố Sầm Sơn đã trao đổi, giải đáp những vấn đề băn khoăn của đoàn công tác Quận ủy Đồ Sơn trong phát triển du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp thịnh tình, chu đáo của lãnh đạo thành phố Sầm Sơn. Trên cơ sở kinh nghiệm, cách làm hay của thành phố Sầm Sơn, Quận Đồ Sơn sẽ áp dụng vào tình hình thực tế của địa phương, tạo sự phát triển bứt phá trong phát triển du lịch trong những năm tới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố trao tặng bức tranh "Bác Hồ với Sầm Sơn" cho Đoàn công tác Quận ủy Đồ Sơn, Hải Phòng.