2028 người đang online

Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ XI, năm 2023: Thi đấu 9 môn

Đăng ngày 12 - 10 - 2023

Chiều ngày 11-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt, UBND thành phố đã triển khai Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XI năm 2023.

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội khoẻ Phù Đồng thành phố Sầm Sơn lần thứ XI

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục Thể thao học sinh phổ thông nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Đồng thời, qua đó, đánh giá công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, phát hiện học sinh năng khiếu ở các môn thể thao để tuyển chọn, huấn luyện tham gia HKPĐ cấp tỉnh.

Đồng chí Phạm Xuân Trưởng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trình bày Dự thảo Điều lệ HKPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ XI

Lễ khai mạc HKPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ XI, năm 2023 sẽ được tổ chức trọng thể với 15 đoàn tham gia diễu hành gồm 11 xã, phường, 03 trường THPT, Trung tâm GDTX - GDNN và đoàn Trọng tài. Học sinh Tiểu học, THCS sẽ thi đấu 9 môn, gồm: Cờ vua, Bóng đá, Cầu lông, Đá cầu, Điền kinh, Bóng bàn, Aerobic, Kéo co, Đẩy gậy. Thời gian thi đấu là trong tháng 10 và tháng 11/2023. Riêng khối THPT, các nhà trường sẽ đăng ký các môn thi đấu thế mạnh của đơn vị, tham gia cùng Đoàn thể thao thành phố tham dự HKPĐ cấp tỉnh.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố xây dựng Điều lệ sát với điều kiện thực tế của thành phố; Phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên Ban chỉ đạo; Phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch xây dựng Dự trù kinh phí tổ chức HKPĐ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định; điều chỉnh thời gian các môn thi đấu, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học của các nhà trường. Tham mưu cho Ban chỉ đạo ban hành Hướng dẫn cụ thể cho các xã, phường, các trường THPT làm cơ sở để các đơn vị tổ chức thực hiện đảm bảo thống nhất từ cấp cơ sở đến thành phố. Đối với khối THPT, mỗi nhà trường thành lập 01 đoàn vận động viên tham gia diễu hành tại lễ khai mạc; các môn thi đấu bậc THPT sẽ thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT Thanh Hoá. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, hỗ trợ Ban Tổ chức các điều kiện để tổ chức thành công HKPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ XI, năm 2023.