Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá với Thành uỷ Sầm Sơn về việc “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, giai đoạn 2024 – 2025”.

Đăng ngày 01 - 12 - 2023

Chiều ngày 30-11, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá, Thành uỷ Sầm Sơn phối hợp tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giữa trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá với Thành uỷ Sầm Sơn về việc “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, giai đoạn 2024 – 2025”.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá; Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Sầm Sơn đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh trình bày dự thảo nội dung chương trình phối hợp

Tại hội nghị, 2 đơn vị đã cùng trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sầm Sơn; hoạt động của Trường chính trị tỉnh; thảo luận và thống nhất nội dung chương trình phối hợp gồm: Phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, dự kiến trong giai đoạn 2024 - 2025, hoàn thành chỉ tiêu cán bộ cơ sở học Trung cấp lý luận chính trị tập trung tại trường chính trị tỉnh; tổ chức đào tạo từ 01- 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị không tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị thành phố Sầm Sơn; 01 lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 – 2030; 05-07 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kỹ năng, nghiệp vụ theo chức danh, vị trí việc làm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố và bồi dưỡng cho đối tượng Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố. Phối hợp trong công tác tổ chức nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; trong đó, tổ chức nghiên cứu tổng kết từ 01-02 nhiệm vụ về thực tiễn, kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trên các lĩnh vực, nhất là các chương trình trọng tâm, các khâu đột phá của Sầm Sơn trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác xây dựng các mô hình điển hình xử lý tình huống, điểm nóng trên các lĩnh vực; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Sầm Sơn; giới thiệu các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động lãnh đạo, quản lý trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá và thành phố Sầm Sơn ký kết chương trình phối hợp

Thông qua chương trình phối hợp nhằm phát huy tiềm năng, nguồn lực, đổi mới sáng tạo, nâng cao hình ảnh, vị thế của thành phố Sầm Sơn và trường Chính trị tỉnh, góp phần hiện thực hoá các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Sầm Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Gắn kết chặt chẽ hai bên trong thực hiện một số nhiệm vụ, góp phần nânng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho thành phố Sầm Sơn; gắn kết chặt chẽ quá trình đào tạo và sử dụng cán bộ. Phối hợp thực hiện nghiên cứu và tổng kết kinh nghiệm thực tiễn từ một số mô hình, phong trào gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở địa phương.

Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng thành phố Sầm Sơn nhiều đầu sách nghiệp vụ lý luận chính trị

Tại buổi lễ, trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng thành phố Sầm Sơn nhiều đầu sách nghiệp vụ lý luận chính trị phục vụ nghiên cứu, học tập và ứng dụng vào thực tiễn hoạt động tại địa phương.