Phường Quảng Cư tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

Đăng ngày 01 - 03 - 2023

Kỷ niệm 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2023) và 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2023), chiều 28-2, Đồn Biên phòng Sầm Sơn phối hợp với UBND phường Quảng Cư tổ chức điểm Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND –UB MTTQ, cán bộ, nhân dân phường Quảng Cư; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Các đại biểu dự Ngày hội Biên phòng toàn dân tại phường Quảng Cư

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng, 34 năm ngày Biên phòng toàn dân; báo cáo kết quả 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh khu vực biên giới biển trong tình hình mới”.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh tặng giấy khen

Là địa phương có chiều dài bờ biển trên 3,2km, những năm qua, phường Quảng Cư đã thường xuyên quán triệt, triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 9-1-2015 của Thủ tường Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Vận động nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định số 71 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển. Củng cố, kiện toàn Trung đội dân quân biển và các tổ, đội tàu thuyền xung kích, khu neo đậu tàu thuyền an toàn, tham gia có hiệu quả công tác giữ gìn ANTT và bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển. Thường xuyên phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Quảng Cư, Biên phòng Sầm Sơn vận động các hộ gia đình, cá nhân và các chủ tàu thuyền khai thác, đánh bắt thủy sản thực hiện tốt các văn bản của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chống khai thác hải sản IUU, Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Thủy sản... Tổ chức cho 39 chủ phương tiện, thuyền trưởng đánh bắt xa bờ ký cam kết không khai thác xâm phạm vùng biển nước ngoài. Phối hợp với các ngành, đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sầm Sơn cảm ơn cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Quảng Cư đã luôn sát cánh, đồng hành cùng lực lượng Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sầm Sơn trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố, nhất là các xã, phường ven biển; sát cánh, đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Vũ Thị Suất, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tihcj UB MTTQ thành phố tặng giấy khen của chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Chủ tịch UBND phường Quảng Cư khen thưởng 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2022.

Tại hội nghị, đã có 16 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng giấy khen; 2 tập thể, 8 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen; 4 tập thể, 3 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Quảng Cư tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2022.

UB MTTQ thành phố trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại phường Quảng Cư

Nhân dịp này, UB MTTQ thành phố cũng trao cho UB MTTQ phường Quảng Cư 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại địa phương.