Thành phố Sầm Sơn: Lễ giao nhận quân trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Sáng 26/02, thành phố Sầm Sơn đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố và các xã phường cùng đông đảo Nhân dân đã dự, chung vui, động viên các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại thành phố Sầm Sơn năm 2024

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố dự lễ giao, nhận quân và động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Năm 2024, TP Sầm Sơn có 91 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 80 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các tân binh đều có trình độ văn hóa từ THPT trở lên, trong đó nhiều thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, có sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương. Các tân binh được giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân; Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12; Đoàn nghi lễ Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và đơn vị Công an Nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phốánh hồi trống thúc giục thanh niên Sầm Sơn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt Cấp uỷ, chính quyền thành phố, đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã đánh hồi trống thúc giục thanh niên Sầm Sơn hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ giao, nhận quân

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng các thanh niên ưu tú của quê hương Sầm Sơn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thành phố và các xã, phường thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm, giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống… để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố căn dặn các tân binh phát huy truyền thống quê hương cách mạng, anh hùng, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp chính quyền và Nhân dân.

Tân binh Nguyễn Ngọc Dũng, xã Quảng Hùng hứa quyết tâmhấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an, quy định của đơn vị, pháp luật Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thay mặt 91 tân binh nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Ngọc Dũng, xã Quảng Hùng hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng, chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động, sớm thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an, quy định của đơn vị, pháp luật Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu lập nhiều thành tích để đáp lại lòng tin yêu của các đồng chí lãnh đạo địa phương, gia đình và truyền thống của quê hương Sầm Sơn.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà, động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà, động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tặng quà, động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà, động viên tân binh nhập ngũ năm 2024

Sau các nghi thức của buổi lễ giao nhận quân, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Rất đông thân nhân của các tân binh và Nhân dân thành phố đến tiễn đưa các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang trọng, buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của thành phố Sầm Sơn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, chặt chẽ từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định.