Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 29 - 08 - 2024

Trong 2 ngày 28 và 29/8, Ban thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn phối hợp với Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn (thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Đây là đơn vị cấp huyện đầu tiên trong cả nước được Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn tổ chức đào tạo cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở.

Đồng chí Phạm Thị Sâm, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, đồng chí Phạm Thị Sâm, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn khẳng định, đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đối với công tác nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đề nghị, học viên tăng cường học hỏi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, nhằm tăng cường khả năng xử lý các vấn đề phức tạp trong thực tiễn công tác công đoàn tại đơn vị.

Các đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn

Trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được nghe giảng viên trường Đại học Công đoàn Việt Nam truyền đạt các chuyên đề: Kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc để tuyên truyền, vận động người lao động; cách thức hoạt động của Ban nữ công quần chúng; công tác kiểm tra, giám sát và việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Qua Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024, đội ngũ cán bộ công đoàn thành phố Sầm Sơn nắm bắt thêm thông tin, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong tổ chức công đoàn. Từ đó thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tổ chức các hoạt động, phù hợp với tình hình thực tiễn tại đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.