Phường Quảng Cư: Làm tốt công tác vận động Nhân dân hiến đất làm đường và các công trình phúc lợi.

Đăng ngày 20 - 09 - 2024

Trong những ngày vừa qua, Cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Quảng Cư đã tuyên truyền, vận động 02 hộ gia đình: Ông Lường Văn Bình, TDP Thành Thắng và Ông Phạm Văn Thành, TDP Tiến Lợi hưởng ứng phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ

Cấp uỷ,chính quyền, MTTQ phường Quảng Cư đã trực tiếp đến tuyên truyền, vận động  02 hộ gia đình: Ông Lường Văn Bình, TDP Thành Thắng và Ông Phạm Văn Thành, TDP Tiến Lợi  hiến đất mở rộng đường giao thông và khuôn viên Đền.

Được sự quan tâm của thành phố, từ nguồn ngân sách đã phê duyệt đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo Đền Ngư Ông - TDP Thành Thắng. Tuy nhiên với diện tích hiện tại khuôn viên Đền rất hẹp, dưới sự hướng dẫn của MTTQ phường - Ban công tác Mặt trận TDP đã vận động gia đình Ông Lường Văn Bình, ở tổ dân phố Thành Thắng hiến đất để cải tạo,nâng cấp đền Ngư Ông . Qua nghe vận động gia đình Ông Bình đã hiến 50m đất thổ cư, trị giá khoảng 400 triệu để mở rộng khuôn viên đền Ngư Ông. Trước đó, gia đình Ông cũng đã hiến 48 m đất thổ cư, trị giá khoảng 384 triệu mở rộng đường bê tông.

Các gia đình tự nguyện hiến đất thổ cư, đất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông và khuôn viên Đền.

Đối với hộ gia đình Phạm Văn Thành, TDP Tiến Lợi, sau khi đường Đỗ Nhuận hoàn thành gia đình anh có 200m đất nông nghiệp ngay trước mặt Đền Thanh Khê, với chủ trương tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp khu vực trước Đền, MTTQ phường đã phối hợp với UBND phường, vận động gia đình Ông Thành hiến 200m đất sản xuất nông nghiệp,trị giá khoảng 26 triệu đồng để mở rộng vỉa hè và làm khuôn viên trước Đền Thanh Khê

Có thể nói, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp uỷ, chính quyền và sự vào cuộc của MTTQ phường và các đoàn thể sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU về phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông trên địa bàn phường Quảng Cư ngày càng được các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường nhận thức sâu sắc, đồng tình ủng hộ và tự nguyện tham gia. Đó là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực cho chính đời sống người dân, làm cho diện mạo đô thị trở nên khang trang, đáp ứng tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, phường kiểu mẫu trong tương lai gần.