Đoàn phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 14 - 12 - 2023

Chiều ngày 13/12/2023, Đoàn phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ban Thường vụ Thành đoàn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023

Năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường  Bắc Sơn đã đạt được nhiều kết quả trên mọi phương diện như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên; hoạt động phối hợp bảo vệ môi trường Như: Tổ chức ra quân hướng dẫn cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân cài đặt các ứng dụng Vneid; ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt in dán trên cột điện, tường công cộng; tổ chức dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường trục chính và tại khuôn viên bãi biển thu hút hơn 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tham gia tiếp sức mùa thi, phát khẩu trang, nước uống, cho các thí sinh dự thi tại trường THPT; Thực hiện tốt 3 phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, đã tổ chức 3 đợt ra quân “Hãy làm sạch biển” và nhiều đợt ra quân bảo vệ môi trường; duy trì các đội hình tình nguyện vì du lịch Sầm Sơn văn minh, thân thiện, TNTN bảo vệ môi trường, TNTN đảm bảo ATGT; Cổng trường tự quản về ATGT.

UBND phường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai sáng tạo. Ban chấp hành đoàn phường thường xuyên chỉ đạo các chi đoàn trường học thực hiện tốt các phong trào “ Dạy tốt , học tốt “xung kích đi đầu xây dựng xã hội học tập, sáng tạo trẻ; phát động và thực hiện có hiệu quả các hoạt động ngoại khoá tại trường Tiểu học, THCS Bắc Sơn. Phối hợp với Ban CHQS phường tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt các tân binh lên đường nhập ngũ, tổ chức các hoạt động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ và đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương …Qua đó thể hiện tinh thần sung kích của tuổi trẻ, tham gia xây dựng và phát triển thành phố ngày càng giàu đẹp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023 và đề xuất các phương án, giải pháp triển khai thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm năm 2024  với một tâm thế mới, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Ban chấp hành Đoàn phường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023

Với những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân; UBND phường và Ban Chấp hành Đoàn phường đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.