Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Sầm Sơn: Giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2024

Đăng ngày 18 - 10 - 2024

Chiều ngày 17/11, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý 3, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 4/2024 .Đồng chí đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố, Ngân hàng CSXH thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; kịp thời rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn, giải ngân nguồn vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội thành phố báo kết quả hoạt động quý III

Về công tác nguồn vốn, đến ngày 30/09/2024, tổng nguồn vốn là 315.253 triệu đồng, tăng 11.707 triệu đồng so với đầu năm (3.75%). Nguồn vốn huy động trên thị trường đạt 117.409 triệu đồng; Nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách các cấp đạt 27.850 triệu đồng. Hiện tại, trên địa bàn thành phố thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt 70.813 triệu đồng, với 1.043 lượt khách hàng vay vốn, doanh số thu nợ đạt 59.453 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt 314.475 triệu đồng, tăng 11.352 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 3.75 %. Chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, phường, hoạt động ủy thác với các tổ chức hội đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn…được quan tâm, thực hiện hiệu quả, đúng quy định.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã thảo luận, phân tích nguyên nhân và biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhất là các đơn vị xã, phường có nợ xấu, công tác xử lý nợ …

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố két luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố nhấn mạnh, trong những tháng cuối năm 2024, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố phối hợp với hội ủy thác, Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức rà soát lại hoàn cảnh của từng đối tượng vay vốn để có biện pháp giải quyết những món vay nợ xấu; đồng thời cử cán bộ bám sát địa bàn cơ sở, quan tâm công tác bình xét đúng đối tượng, tiêu chuẩn; tiếp tục tăng cường hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các tổ vay vốn. Đối với thành viên hội ủy thác tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo từ khâu bình xét, lựa chọn đối tượng và thẩm định; phối hợp với Chủ tịch UBND các xã phường, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị để xử lý các tình huống ở cơ sở, tháo gỡ khó khăn đối với những món vay khó đòi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, trách nhiệm của Ban đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám đốc ngân hàng chính sách và cấp uỷ, chính quyền, các hội đoàn thể các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2024, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách trong diện được vay vốn tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống.