Đăng ngày 11 - 07 - 2024

Chiều ngày 10/7, Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn tổ chức Lễ Công bố Quyết định Thành lập nghiệp đoàn nghề cá (NĐNC) phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Mạnh Sơn – Đại biểu Quốc hội khoá XV, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hoá, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, lãnh đạo LĐLĐ các huyện thị, thành phố thuộc cụm thi đua số 1.

Đồng chí Đào Thị Lý, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến

Tại buổi lễ, LĐLĐ TP Sầm Sơn đã công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến và kết nạp 246 đoàn viên. Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn nghề cá  phường Quảng Tiến gồm 7 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Thi được chỉ định làm Chủ tịch lâm thời.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến​.

Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến là nghiệp đoàn cơ sở có đoàn viên là lao động khu vực phi chính thức đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh, nhằm tập hợp ngư dân, người lao động nghề cá vào tổ chức công đoàn để tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trao quà cho các đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến.

Đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cũng như hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với ngư dân khi hoạt động trên biển, giúp họ ổn định tinh thần để yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến là nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá, đây sẽ là tiền đề để mở rộng nghiệp đoàn nghề cá ở các huyện, nghiệp đoàn của các ngành nghề khác, tiếp tục mở rộng phát triển đoàn viên trên toàn tỉnh tiến tới đạt được mục tiêu đặt ra là 27.000 đoàn viên năm 2024; Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến sẽ là tổ chức chăm lo bảo vệ quyền lợi cho các đoàn viên; Đồng chí mong rằng các đoàn viên sẽ gắn bó với tổ chức, tham gia vào các hoạt động của tổ chức công đoàn, xây dựng và phát triển nghiệp đoàn ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, TP Sầm Sơn đã tặng hoa chúc mừng, trao cờ Tổ quốc và trao quà cho đoàn viên công đoàn Nghiệp đoàn nghề cá phường Quảng Tiến.