Thành phố Sầm Sơn: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếp công dân cho cán bộ, công chức năm 2024

Đăng ngày 19 - 09 - 2024

Sáng ngày 19/9, Trung tâm chính trị thành phố - Phòng Nội vụ UBND thành phố tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trong lĩnh vực tiếp công dân cho 80 cán bộ, công chức thành phố và công chức xã, phường làm nhiệm vụ tiếp công dân năm 2024.

Đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố khai mạc chương trình

Dự và phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố khẳng định: Những năm qua, công tác tiếp công dân của cấp uỷ, chính quyền thành phố và các xã, phường được thực hiện nghiêm túc. Cơ bản các ý kiến, kiến nghị, đề nghị của công dân được tiếp thu, xem xét giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật…Tuy nhiên, thành phố Sầm Sơn đang có nhịp độ phát triển mạnh mẽ với nhiều biến động về đất đai, nhiều dự án lớn được triển khai trên địa bàn, có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Yêu cầu đối với công tác tiếp công dân ngày càng cao hơn, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức pháp luật về chuyên môn để nâng cao chất lượng xử lý công việc. Với tinh thần “vì sự ổn định chính trị và sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố”, mỗi học viên cần chủ động tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức, kỹ năng được truyền đạt; nghiên cứu, áp dụng phù hợp vào thực tế nhiệm vụ tiếp công dân tại địa phương, đơn vị mình một cách hiệu quả nhất.

Tiến sĩ Lê Văn Phong, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá truyền đạt các chuyên đề về tiếp công dân

Tại chương trình, các học viên được nghe Tiến sĩ Lê Văn Phong, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá truyền đạt các nội dung, quy định của pháp luật về tiếp công dân; kỹ năng tiếp công dân của cán bộ, công chức và trao đổi, chia sẻ những tình huống thường gặp trong khi tiếp công dân.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếp công dân cho cán bộ, công chức thành phố Sầm Sơn

Thông qua chương trình nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác tiếp dân. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân, doanh nghiệp; ổn định chính trị, ANTT trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao uy tín, củng cố niềm tin của công dân đối với Đảng, chính quyền các cấp.