Thành phố Sầm Sơn tăng cường xử lý chợ cóc, chợ tạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 07 - 04 - 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đối với ngươi dân nên mua bán tại các chợ thương mại, chợ truyền thống, đồng thời, quyết liệt xử lý, giải tỏa các khu chợ tạm, chợ cóc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Các lực lượng ra quân giải tỏa chợ cóc, các hàng rong tại phường Bắc Sơn

Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố phối hợp với lực lượng công an và UBND các xã, phường kiên quyết thực hiện giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các cá nhân bán hàng rong kinh doanh dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông, đặc biệt là khu vực đường Lê Thánh Tông (đoạn chợ Mới Trung Sơn), đường Bà Triệu (chợ Bắc Sơn) và ngã tư trường Mầm non Trường Sơn. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều hàng hóa, vật dụng, lều bạt của các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đồng thời, tổ chức lực lượng duy trì thường xuyên tại các điểm chợ cóc để tuyên truyền nhắc nhở các  hộ  kinh doanh và cá nhân bán hàng rong chấp hành nghiêm quy định của thành phố, kiên quyết không để tái họp chợ tại các điểm đã tổ chức giải tỏa, đồng thời không để phát sinh thêm tụ điểm mới trên địa bàn.

Để đảm bảo mỹ quan đô thị và phòng chống dịch covid – 19, các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc  nhở các cá nhân không bán hàng, hãy bán hàng tại các khu chợ truyền thống.

Để thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội cũng như xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm họp sai quy định gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ lây lan dịch bệnh, ngoài công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác, không mua hàng hóa ở những chợ cóc, chợ tạm nhằm chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.