Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024

Đăng ngày 20 - 09 - 2024

Sáng 20/9, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình cấp thành phố và cấp xã, phường; các rà soát viên thôn, tổ dân phố; đại diện các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐ - TB&XH thành phố truyền đạt những nội dung cơ bản: Kế hoạch số 2287/KH-UBND, Kế hoạch số 4694-KH/UBND của Chủ tịch UBND thành phố về Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. Giao chỉ tiêu giảm nghèo cho các xã, phường, phấn đấu toàn thành phố giảm được 155 hộ nghèo trong năm 2024. Hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình rà soát và bộ công cụ, phiếu rà soát; phương pháp tổng hợp, báo cáo, cập nhật dữ liệu; thực hành ghi phiếu rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; đồng thời, lưu ý một số sai sót thường gặp trong quá trình ghi phiếu, tổng hợp.

Đại biểu dự hội nghị

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về quy trình, phương pháp rà soát, cập nhật cơ sở dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình gắn với tình hình thực tiễn ở địa phương. Giúp cấp ủy, chính quyền đánh giá tình hình hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn chuẩn xác. Từ đó xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội cho những năm tiếp theo./.