Hội nông dân xã Quảng Hùng ra mắt mô hình Dân vận khéo “Tổ tự quản nạo vét kênh mương nội đồng”.

Đăng ngày 21 - 09 - 2022

Sáng ngày 21/9/2022, Hội Nông dân xã Quảng Hùng tổ chức ra mắt mô hình Dân vận khéo “Tổ tự quản nạo vét kênh mương nội đồng”. Tham dự lễ ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phạm Gia Ất, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; các đồng chí lãnh đạo địa phương và cán bộ, hội viên nông dân thôn 5 xã Quảng Hùng.

Tổ tự quản và cán bộ, hội viên Hội nông dân xã Quảng Hùng ra quân dọn vệ sinh, làm sạch kênh mương.

Kênh mương tiêu 235 dài gần 400m chạy qua thôn 5 xã Quảng Hùng do Tổ tự quản gồm 7 đồng chí quản lý. Tổ tự quản được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các hội viên  nông dân  trên địa bàn xã nhằm  phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn vệ sinh môi trường kênh mương nội đồng. Trong ngày đầu ra mắt, các hội viên hội nông dân được chia ra làm nhiều tổ ở nhiều địa điểm khác nhau để vớt rác, nhặt các loại bao bì, phế liệu và vận chuyển đến nơi tập kết rác để xử lý theo quy định.

Việc ra quân thực hiện thu gom rác thải, vệ sinh kênh mương nhằm huy động sự đóng góp của cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân trong việc chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường. Đồng thời tuyên truyền hội viên, người dân vấn đề vệ sinh môi trường, hậu quả của rác thải đối với thiên nhiên và môi trường sống của con người, góp phần phát  triển ngành kinh tế nông nghiệp và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới của xã.

Được biết trong dịp này Hội nông dân tỉnh và thành phố đã hỗ trợ 1 xe chở rác, 5 thùng đựng rác và kinh phí mua dụng cụ lao động với số tiền gần 2 triệu đồng.