Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Sầm Sơn: Đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2024.

Đăng ngày 14 - 07 - 2024

Chiều ngày 12/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách (HĐQT NHCSXH) xã hội thành phố tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Giám đốc NHCSXH Sầm Sơn báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách trong quý  II/ 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Giám đốc NHCSXH Sầm Sơn báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách trong quý  II/ 2024.

Quý II Năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức , song  hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tiếp tục duy trì ổn định các mặt hoạt động, tham mưu, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Vốn tín dụng ưu đãi phát huy được hiệu quả đầu tư giúp cho 405 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, tạo công ăn việc làm cho 1.014 lao động; có 86 hộ gia đình vay vốn lắp đặt công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây dựng, ... qua đó phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị.

Chất lượng tín dụng cơ bản được giữ vững; chất lượng hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn ngày càng được củng cố, kiện toàn và nâng cao.

Tại hội nghị  các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hồi nợ khó đòi; phát huy hơn nữa vai trò quản lý tín dụng chính sách của cấp ủy chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đoàn thể cấp thành phố, cấp xã, phường và Ban quản lý Tổ TK&VV; quản lý hiệu quả vốn vay; đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn…

Đồng chí Bùi Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố phát  biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị ,đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các  thành viên trong Ban đại diện Hội đồng quản  trị (BĐD HĐQT) trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Để triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ quý III và cả năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, Các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tập trung thực hiện theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra; tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đối với các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác rà soát, quản lý quy trình vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị nhận ủy thác. Chủ tịch UBND các xã, phường, trưởng các đoàn thể, khu phố trưởng và tổ trưởng tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm trong quản lý, giám sát nguồn vốn vay tại địa phương; nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động Tổ TK&VV. Chủ động nắm bắt thông tin và phối hợp xử lý các trường hợp bị rủi ro; phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, bình xét đối tượng vay vốn công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch, triển khai kịp thời các chương trình tín dụng ưu đãi đến Nhân dân. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024, đảm bảo duy trì số dư tiền gửi đến cuối năm theo chỉ tiêu huy động vốn được trung ương giao, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách; thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng dẫn xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình, giúp hộ nghèo, vay vốn sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập và thoát nghèo. Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền thành phố, Ban đại diện HĐQT thực hiện tốt nhiệm vụ tín dụng chính sách, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo của thành phố.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tặng hoa cho các đồng chí là thành viên trong Ban đại diện HĐQT NHCS thành phố chuyển công tác mới

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đã tặng hoa cho các đồng chí là thành viên trong Ban đại diện HĐQT NHCS thành phố chuyển công tác mới