2539 người đang online

Phường Quảng Tiến tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ 3/1 về tái hoà nhập cộng đồng”.

Đăng ngày 27 - 12 - 2023
100%

Sáng ngày 27/12, UBND phường Quảng Tiến tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ 3/1 về tái hoà nhập cộng đồng”.

Các thành viên mô hình ký cam kết thực hiện.

        Tại buổi lễ, đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Theo đó, mô hình “3/1 về tái hoà nhập cộng đồng” phường Quảng Tiến gồm 12 đồng chí, đồng chí Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban. Mô hình được thành lập với mục đích giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù tìm kiếm việc làm phù hợp, phát triển kinh tế, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. tạo điều kiện để họ có cuộc sống ổn định, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.

Ban chỉ đạo mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm

          Những thành viên của mô hình “3/1 về tái hòa nhập cộng đồng”và các tổ chức đoàn thể là cầu nối để tuyên truyền, vận động, giúp  đỡ những người chấp hành xong án phạt tù xóa bỏ mặc cảm, tự ti, không tái vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, tích cực tham gia tố giác tội phạm và hòa nhập với cộng đồng. Cùng với đó, các thành viên của mô hình có trách nhiệm tham gia quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù đồng thời cập nhật tình hình; báo cáo ban chỉ đạo để có biện pháp giúp đỡ, định hướng kịp thời đạt hiệu quả cao.

Thượng tá Lê Thị Phương Dung, Phó Trưởng Công an thành phố phát biểu tại lễ ra mắt mô hình.

Đồng chí Nguyễn Thị Trang, phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Quảng Tiến phát biểu tại lễ ra mắt mô hình.

        Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Thị Phương Dung, Phó Trưởng Công an thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Trang, phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đề nghị trong thời gian tới, phường Quảng Tiến cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác tái hòa nhập cộng đồng gắn với bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, gia đình tham gia giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Chủ động nắm tình hình hoạt động, tâm tư nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn của người chấp hành xong án phạt tù để phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan thống nhất biện pháp giáo dục, giúp đỡ; tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Lê Trung Sơn thăm, chúc mừng các đơn vị Biên phòng(02/03/2024 4:49 CH)

  Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh(29/02/2024 8:25 SA)

  Phường Trường Sơn - Đồn Biên phòng Sầm Sơn: Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân(26/02/2024 3:59 CH)

  Thành phố Sầm Sơn: Lễ giao nhận quân trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định(26/02/2024 3:49 CH)

  Phường Quảng Châu: gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.(24/02/2024 12:27 SA)

  Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố thăm, tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên...(24/02/2024 12:18 SA)

  Phường Bắc Sơn: gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024(21/02/2024 11:45 CH)

  Lực lượng vũ trang thành phố "Vui xuân, đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao"(12/02/2024 4:40 CH)

  °