Thành phố Sầm Sơn;Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 3, khóa 165 năm 2024.

Đăng ngày 15 - 04 - 2024

Sáng ngày 15/04, tại Trung tâm Chính trị thành phố, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 3, (khóa 165) năm 2024

Toàn cảnh Lễ bế giảng.

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị  thành phố; Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành  ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP & AN thành phố; các đồng chí đại diện các cơ quan: Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thảnh phố, các phòng, ban của thành phố và 72 học viên là lãnh đạo các phòng, đơn vị, các xã, phường trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng.

Trong thời gian 12 ngày, 72 học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề, những kiến thức cơ bản về Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP và AN; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển KT-XH gắn với tăng cường, củng cố QP&AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.....

Các đồng chí học viên đạt  loại giỏi nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP -AN.

Trong quá trình học tập, các học viên khắc phục mọi khó khăn tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm nội quy lớp học. Kết thúc khóa bồi dưỡng, 100% học viên đạt khá, giỏi. Trong đó có  38,9% đạt giỏi, an toàn, chấp hành tốt kỷ luật; 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP - AN.

Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Lễ bế giảng.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành  ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP & AN thành phố phát biểu tại Lễ bế giảng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành  ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP & AN thành phố nhấn mạnh: Thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận thực tiễn, bồi dưỡng các nội dung trên các lĩnh vực gắn liền với phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố.Trên cơ sở những kiến thức được học tập, bồi dưỡng, các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn cho phù hợp với từng vị trí công tác, từng cơ quan, đơn vị, địa phương mình, nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra; thường xuyên quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, quyết định của Đảng, nhà nước, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng địa phương mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.