Ban Dân vận Thành uỷ: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024

Đăng ngày 20 - 08 - 2024

Sáng ngày 20/8, Ban Dân vận Thành uỷ phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024 cho cán bộ làm công tác vận động quần chúng các cấp của thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí: Phạm Trọng Dũng, Phó Trưởng  Ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Minh Tâm, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố; Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đại diện các Ban xây dựng đảng, các tổ chức đoàn thể và cán bộ làm công tác dân vận các cấp trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ khai mạc hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh: Trong quá trình lãnh đạo, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần củng cố tăng cường mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí mong muốn, trong quá trình học tập các học viên cần đề cao tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc; tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả; nắm chắc nội dung truyền đạt, để vận dụng vào thực tiễn cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, vận động quần chúng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị, như sinh thời, Bác đã dạy người làm công tác Dân vận phải “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó Trưởng  Ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh uỷ truyền đatij nội dung chuyên đề về Công tác dân vận của Đảng trong tình hình hiện nay

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt, tiếp cận 4 chuyên đề: Công tác dân vận của Đảng trong tình hình hiện nay; Nghị quyết số 17 – NQ/T  của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “về tiếp tục xây dựng, phát triển  văn hoá và con người Thanh Hoá trong thời kỳ mới”; công tác dân vận của Chính quyền cơ sở; tổ chức và hoạt động của Ban Dân vận cấp uỷ các cấp hiện nay.

Đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố truyền đạt nội dung các chuyên đề

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024 nhằm tăng cường nhận thức cho cán bộ làm công tác dân vận về vị trí, vai trò công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới; đồng thời nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ của hệ thống dân vận, MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội về công tác vận động quần chúng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác vận động quần chúng các cấp của thành phố có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tiễn giữa cán bộ làm công tác dân vận; qua đó, xây dựng mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.