Đảng bộ Cơ quan chính quyền thành phố : Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đăng ngày 05 - 08 - 2024

Chiều ngày 2/8, Đảng bộ Cơ quan chính quyền thành phố tổ chức hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lưu Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị .

Toàn cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ Cơ quan chính quyền thành phố đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thống nhất tổ chức triển khai có hiệu quả các mặt công tác đã đề ra theo kế hoạch và yêu cầu của cấp trên.

Đồng chí  Vũ Đình Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ trình bày dự  thảo báo cáo tại hội nghị.

Cấp ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn đã quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật là: Các chỉ tiêu về kinh tế, nhất là chỉ tiêu về du lịch tăng so với cùng kỳ: thành phố đón được 5,74 triệu lượt khách, tăng 8,1% so với cùng kỳ, đạt 67,5 % KH; doanh thu Du lịch đạt 10.582 tỷ đồng, tăng 15,5% so với cùng kỳ, đạt 67,3 % KH; Thu ngân sách đạt cao so với dự toán tỉnh giao. Môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính của thành phố tiếp tục được nâng lên. Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của thành phố từ vị trí thứ ba năm 2022 lên vị trí thứ hai năm 2023 với điểm số 89,94 điểm; thành phố tiếp tục là địa phương dẫn đầu về chỉ số năng động và vai trò của người đứng đầu với điểm số 9,98 điểm; Công tác GPMB, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục thực hiện tốt so với kế hoạch tỉnh giao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; đã tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao; nổi bật là Khai mạc Lễ hội du lịch biển và Khánh thành Quảng trường biển; khai trương công viên nước Sun World. Các chương trình, sự kiện đã quảng bá các giá trị văn hóa, sản phẩm du lịch của thành phố đến với bạn bè, du khách, xây dựng Sầm Sơn trở thành "Thành phố của Lễ hội";

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, tiếp tục là điểm tựa vững chắc cho Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế và xây dựng một xã hội lành mạnh, văn minh.

Đồng chí Lưu Hùng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành, Bí thư Đảng bộ cơ quan Chính quyền thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Hùng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành, Bí thư Đảng bộ cơ quan Chính quyền thành phố đánh giá cao sự thẳng thắn, tinh thần cởi mở, sự tham gia đóng góp của các ý kiến trực tiếp tại hội nghị đối với dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trên cả hai mặt công tác đảng, công tác chính quyền. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới: Đảng bộ Cơ quan chính quyền thành phố tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong gương mẫu, tinh thần trách nhiệm tham mưu hiệu quả công tác xây dựng đảng, chính quyền, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Các chi bộ tập trung cho công chuẩn bị Đại hội chi bộ vào đầu năm 2025 theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng cao nhất; quán triệt đầy đủ các Chỉ thị Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó, cần nắm  chắc tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đơn vị, để chia sẻ, động viên, giúp đỡ cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vu; xây dựng và tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ. Đối với hoạt động của các đoàn thể, Công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các phòng, ban, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhớ việc và hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao./.