Đảng ủy cơ quan Đảng, Đoàn thể sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 10 - 07 - 2024

Chiều ngày 09/7, Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Chủ động đề xuất với lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện công tác của cán bộ, đảng viên.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Đảng ủy đã lãnh đạo đảng viên, công chức phát huy tính chủ động, sáng tạo, gương mẫu, làm tốt chức năng tham mưu, nghiên cứu, đề xuất và kiến nghị với lãnh đạo cơ quan về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng Đảng, đoàn thể, nổi bật như: Chỉ đạo các chi bộ bám sát Chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường vụ Thành ủy và kịp thời tham mưu các nội dung đảm bảo về chất lượng và thời gian; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tổng hợp và tham mưu, phục vụ cấp ủy. Tham mưu cho cấp ủy thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 26/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 02 năm thực hiện Nghị quyết số 298/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh.Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp tổ chức 24 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 2.201 lượt học viên. Tham mưu cho cấp ủy thành phố phê duyệt nhân sự rà soát, bổ sung quy hoạch đối với một số chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; bổ sung 02 ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ thành phố. Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 7 đồng chí; kết luận đảm bảo tiêu chuẩn chính trị đối với 422 đồng chí. Thực hiện tốt Chương trình KTGS năm 2024 của Ban Thường vụ và UBKT Thành ủy; Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 14 đảng viên.Cấp ủy, UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 35 đảng viên. Tham mưu cho BTV thành lập Ban chỉ đạo và triển khai Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố trong 02 năm 2024 - 2025. Chỉ đạo 11 phường, xã hoàn thành tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể các cấp; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ để nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể trong các cơ quan nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo; nâng cao chất lượng công tác tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 thực hiện hiệu quả Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố trong 02 năm 2024 – 2025 và các phong trào thi đua dân vận khéo. Xây dựng các cơ quan, đoàn thể trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tổ chức và tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục - thể thao xây dựng cơ quan văn hoá, xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, Cơ quan Thành uỷ đã tuyên dương, trao thưởng cho em Trần Vũ Lê Hoàng đạt giải đồng Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á  Thái Bình  dương lần thứ 24