Đảng uỷ phường Quảng Cư: Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 11 - 07 - 2024

Chiều ngày 9/7, Đảng uỷ phường Quảng Cư tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Thi – UV BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, cùng với sự tập trung lãnh đạo quyết liệt của cấp uỷ, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của chính quyền, sự vào cuộc quyết tâm của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội, sự nỗ lực của doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn, phường Quảng Cư đã đạt được những kết quả nổi bật: Tổng giá trị sản xuất (theo giá hiện hành Go) 6 tháng đầu năm ước đạt 1001 tỷ đồng bằng 51,9% kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong đó, ngành dịch vụ du lịch, phường Quảng Cư đón được 1,535 triệu lượt khách, bằng 53,29 % kế hoạch tăng 2,28% so với cùng kỳ; Doanh thu dịch vụ, du lịch ước đạt 661,5 tỷ đồng tăng 5% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt cao, vượt chỉ tiêu thành phố và HĐND phường giao. Chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh, trật tự được giữ vững tạo môi trường ổn định và điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường và thực hiện hiệu quả.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề nghị Đảng uỷ, UBND phường quan tâm đầu tư, nâng cấp, khắc phục tình trạng ngập lụt tại một số tuyến đường thuộc tổ dân phố Thu Hảo và Trung Chính; cắm biển cấm và  xử lý nghiêm các hành vi đổ rác bừa bãi trên các tuyến đường mới. Quan tâm công  tác phát triển Đảng ở khu dân cư. Tuyên truyền cuộc vận động ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở. Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, tuyên truyền về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng…

Đồng chí Trần Văn Hưng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Quảng Cư phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tiếp thu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hưng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Quảng Cư đề nghị, 6 tháng cuối năm Cấp uỷ, chính quyền, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng – chính trị, đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng, chuẩn bị các điều kiện tiến tới tổ chức Đại hội Đảng các cấp; Lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Vũ Tiến Giang, Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường quán triệt, triển khai Nghị Quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường Quảng Cư

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Giang, Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường quán triệt, triển khai Nghị Quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường Quảng Cư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Quảng Cư đã trao giấy khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho 3 cá nhân Đảng viên đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục (2019- 2023)