3441 người đang online

Thành ủy Sầm Sơn: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học và làm theo Bác.

Đăng ngày 05 - 04 - 2023
100%

Sáng 5/4, Thành ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII.

        Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Văn Tú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo các phường, xã và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Đoàn đại biểu thành phố đã tổ chức lễ dâng hoa báo công với Bác kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW của Bộ chính trị.

        Trước khi vào hội nghị, Đoàn đại biểu thành phố đã tổ chức lễ dâng hoa báo công với Bác kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW của Bộ chính trị khóa XIII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm và kéo lưới cùng ngư dân Sầm Sơn, khu phố Vinh Sơn, phường Trường Sơn.

        Trước anh linh của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, học tập  và làm theo lời dạy của Bác, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, phấn đấu xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch chất lượng cao của cả nước, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lời căn dặn của Bác khi lần đầu về thăm.

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ý nghĩa đượcbiểu diễn tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị.

        Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 01-KL/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy đã xây dựng Kế hoạch số 71-KH/TU, ngày 03/11/2021 về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong giai đoạn 2021 – 2026; ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc.Trong đó chú trọng việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết của đảng bộ, chi bộ.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy trình  bày Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII.

        Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu, tích cực, chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời xác định nội dung đột phá gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chăm lo đời sống của Nhân dân; chú trọng tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm.

        Các phong trào, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, MTTQ phát động luôn nhận được sự đồng thuận trong Nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn thành phố đã đóng góp, ủng hộ hơn 7 tỷ đồng vào quỹ Vì người nghèo; xây dựng mới và sửa chữa 52 căn nhà với tổng số tiền hơn 4 tỷ 2 trăm triệu đồng. Ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 với số tiền mặt gần 3,5 tỷ đồng và vật tư y tế trị giá hơn 3 tỷ đồng. Xây dựng được gần 100 mô hình Dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực, điển hình như : Mô hình đường phố xanh sạch đẹp, đô thị văn minh, mô hình ngôi nhà trí tuệ, ánh sáng đường quê, tổ lên gia PCCC, Camera giám sát an ninh….; vận động Nhân dân hiến hơn 1.000m2 đất để mở rộng đường, trị giá gần 10 tỷ đồng… Từ các phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

        Những kết quả đạt được trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, là cơ sở vững chắc để thành phố Sầm Sơn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, năm 2022, thành phố hoàn thành và vượt kế hoạch 31/31 chỉ tiêu; tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 32,2%, cao nhất từ trước đến nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch Sầm Sơn phát biểu tham luận tại hội nghị.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những cách làm hay, sáng tạo của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như những hạn chế còn tồn tại sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao tặng giấy khen cho 21 tập thể và 34 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học và làm theo Bác, giai đoạn 2021 - 2023.  

            Nhân dịp này, Thành phố đã vinh danh 21 tập thể và 34 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc hội nghị.

        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng 21 tập thể, 34 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố, đồng chí Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Tất Thắng đề nghị, các Đảng bộ, chi bộ, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, phải xác định việc học Bác và làm theo Bác là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở với phương châm “học tập đi đôi với làm theo”, chú trọng việc “làm theo” bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị; giải quyết hiệu quả các khâu đột phá và các vấn đề trọng tâm, bức xúc trong Nhân dân; tiếp tục rà soát xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh hơn nữa các hình thức tuyên truyền về những tấm gương người tốt việc tốt, những điển hình tiến tiến trên tất cả các lĩnh vực; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05, Kết luận số 01 gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động tại địa phương, cơ quan, đơn vị; mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học và làm theo Bác gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII, Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Đồng thời, lấy kết quả thực hiện các nội dung này làm cơ sở cho việc xem xét danh hiệu thi đua cuối năm về công tác Đảng và công tác chuyên môn của các tổ chức và cá nhân.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Thành ủy Sầm Sơn: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các...(05/04/2023 3:02 CH)

  Đảng ủy xã Quảng Minh: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW và biểu dương khen thưởng các tập...(31/03/2023 4:03 CH)

  Mỗi việc làm, một ý nghĩa thiết thực(07/02/2013 11:59 SA)

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu gương(06/09/2012 11:54 SA)

  Văn hóa ứng xử Hồ Chí Minh - một giá trị độc đáo của thời đại:(16/09/2011 10:40 SA)

  Chi hội trưởng cựu chiến binh “ba nhất” ở Quảng Cư:(16/09/2011 10:40 SA)

  Để cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả thiết thực, có...(16/09/2011 10:40 SA)

  Mỗi việc làm, một ý nghĩa thiết thực:(16/09/2011 10:40 SA)

  °